Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

Trong mỗi căn nhà, bàn thờ là nơi thờ cúng, cầu chúc may mắn và tài lộc đến các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên để vận khí trở nên tốt hơn, việc sắp xếp bàn thờ như thế nào là vô cùng quan trọng. Và để giúp các gia chủ trong vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ liệt kê những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ để tránh những điều xui xẻo ập đến với gia đình.

Không đặt bàn thờ gần nơi ô uế

Những nơi như phòng vệ sinh, thùng rác, chuồng gia súc thường gắn liền với ám khí, khí xấu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chính vì thế, để bàn thờ tổ tiên gần khu vực này sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng, các khí xấu sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến vận khí trên bàn thờ, khiến cho đường tiền tài và sức khỏe của các thành viên trở nên xấu đi.

Nếu để bếp mang hỏa khí ngay đằng sau bàn thờ thì gia đình sẽ gặp phải hỏa sát rất nặng, sự nghiệp giảm sút nhanh chóng. Hãy tránh những vị trí này trong nhà để vận xui không ập đến.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ
Không để bàn thờ ở những nơi tối tăm, ẩm thấp

Không đặt bàn thờ ở góc tối, chân cầu thang

Bàn thờ là nơi cư ngụ của người âm, chính vì thế họ cần một không gian yên tĩnh để nạp những vận khí tốt cho gia đình. Những vị trí như dưới chân cầu thang lại có rất nhiều người đi qua đi lại ảnh hưởng đến sự tụ khí, dẫn đến sức khỏe cũng như may mắn của các thành viên giảm sút.

Còn với những nơi tối ẩm thấp, bàn thờ sẽ dễ bị những âm khí xấu và các tà khí xâm nhập vào, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ.

Không đặt bàn thờ xung với cửa sổ

Một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ chính là không để vị trí của nó đối diện với cửa sổ. Nếu để bàn thờ xung với cửa sổ thì ánh sáng và gió sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến những người âm. Theo phong thủy, ánh sáng và gió mang khí dương mạnh và điều này sẽ khiến cho tổ tiên – những người âm khó có thể về để trao may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Theo như phong thủy, nếu đặt bàn thờ ngược với hướng nhà sẽ khiến cho gia đình bất hòa, các thành viên thường xuyên tranh cãi nhau, căn nhà trở nên không êm ấm và hạnh phúc.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ
Không để bàn thờ đối diện cửa sổ

Không đặt bàn thờ ở những nơi bí bách

Không để ở vị trí bí bách chính là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. Ở những vị trí chật hẹp như này sẽ tạo cảm giác tù túng, vận khí trong nhà không lưu thông tốt. Những thành viên khi gặp nhau sẽ thường cãi vã, bất hòa.

Không để đồ ở dưới chân bàn thờ

Một trong những điều kiêng kỵ mà không phải gia chủ nào cũng biết chính là việc để đồ dưới bàn thờ. Nhiều gia chủ do không để ý mà đã tận dụng khoảng trống dưới bàn thờ để sắp xếp rất nhiều đồ trong nhà. Tuy nhiên, bạn cần giữ cho không gian xung quanh bàn thờ ngăn nắp, thoáng mát thì vận khí cho các thành viên trong gia đình mới tốt được.

Bên trên là những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ cần phải biết. Mong rằng chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp cho các gia chủ nắm được cách sắp xếp bàn thờ trong nhà của mình sao cho phù hợp nhất để vận may đến với các thành viên trong gia đình.

Bài viết liên quan
0903.89.59.59